Tính cách người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có khí chất trầm lắng, khiến cho người tiếp xúc cảm thấy ghẻ lạnh, khó gần. Họ thích có nhiều tiền bạc nhưng lại không thích làm công việc vất vả, cực nhọc. Và trong quan hệ giao lưu tiền bạc họ không phải là người rộng rãi. Về tính cách người tuổi Tỵ có một số các tính, tính cách điển hình sau:
- Tính tình ổn định nhưng lạnh lùng khó đoán
- Có đức tính kiên cường, làm việc có trách nhiệm
- Tính tình ôn hòa nhưng hay tự ái.

Sự nghiệp, cuộc đời người tuổi Tỵ

Đối với người tuổi Tỵ, trước khi bắt tay vào làm công việc gì cần phải tìm hiểu kỹ càng xem có thích hợp không. Trong đầu tư kinh doanh chỉ cần nắm được vận hội là thắng lơn. Tuy nhiên cũng không phải là "nhất bản vạn lợi" tuổi Tỵ thường có bất động sản, nhà cửa đất đai. Trong quan trường cũng có nhiều người thành đạt, nhưng chủ yếu thương trường mới là đất cho họ dựng võ. Khi gặp kiện tụng chốn cửa quan đa phần họ có thắng lợi. và khi thất vật số đông lại tìm thấy. Nói tóm lại với người tuổi Tỵ số đông tài vận đều suôn sẻ, song trong số họ không ít người có gia đạo khá lận đận, vất vả. một số phụ nữ tuổi Tỵ về đường chồng khá lận đận. Có người tuổi trẻ rất nhiều mối song kết cục vẫn phòng không đơn chiếc.
Tóm lại người tuổi Tỵ trong đời có một số cái ưu cần phát huy thế mạnh đó là :
- Có đức tính trí lực tốt, linh hoạt nhanh nhạy, quả đoán và thích nghi với mọi hoàn cảnh.
- Có tinh lực dồi dào, làm việc khéo tay, tỉ mỉ.
- Có ý thức mỹ cảm rất phong phú.
- Có cách nghĩ thông thoáng giàu tính mềm dẻo, siêu thoát, thoải mái.
- Trong làm việc không cẩu thả có suy nghĩ sâu suy xét sâu và kỹ lưỡng.
- Trong công việc lúc gặp khó khăn tuyệt đối không được dao động mà phải quyết đoán.
- Giảm tính đa nghi, đố kỵ và lòng phục thù.
- Phải có lòng dạ cởi mở và rộng rãi với người đời khi tiếp xúc.
- Từ bỏ hoặc hạn chế sự hưởng lạc và sự tính toán ích kỷ cho cá nhân.
- Không nên lẩn tránh các sự việc mà mình phải đương đầu khắc phục giải quyết nó.

Quan hệ bạn bè người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ quan hệ xã giao thường không mở rộng, cho nên về lĩnh vực này không thu hoạch được là bao như tục ngữ có câu " Giàu vì bạn, sang vì vợ". Ở tuổi này khi đã có người yêu là dồn kết cho ý trung nhân và dần dần xa lánh mọi người. Số không ít trong giap thiệp, tâm hồn thường " đóng kín", ít cởi mở thật lòng.

Tình yêu, hôn nhân người tuổi Tỵ

Trong hôn nhân đa phần họ nhờ người mối lái hoặc kết hôn theo sự sắp đặt của cha mẹ.
Người con gái cầm tinh con Rắn thường được người đời gọi là Mỹ xà ( Mỹ nhân tuổi Tỵ), họ khá lạnh lùng, duyên dáng pha chút kiêu sa thường làm khuynh đảo khá nhiều chàng trai tìm đến. Ở các cô gái này nhìn bề ngoài có vẻ thờ ơ, nhàn tản thích ẩn dật, nhưng trong lòng lại lai láng sục sôi nghĩ ngợi về tình yêu.
số đông Đàn ông tuổi Tỵ thường rất lãng mạn đa tình, có sức hấp dẫn lôi kéo phái khác giới, nhưng lại khá âm thầm kín đáo làm cho đối phương phải điêu đứng, vui vì họ, chảy nước mắt cũng vì họ. Ở cả hai phái tuổi này, họ rất thích chú ý đến hình thức ăn mặc bề ngoài một cách chỉnh chu, đôi khi có người thích tạo ra sự chú ý với người khác nên dễ sa vào lòe loẹt, sặc sỡ. Những người phụ nữ tuổi Tỵ số đông là hiền lanh, chân thật, lễ phép. Họ ước vọng có một tình yêu say đắm, lãng mạn cháy bỏng. Họ không mơ tưởng, kỳ vọng quá cao ở đối tượng mà chỉ cần chấp nhận một tình yêu nồng nàn ở họ.
Tuy nhiên khi cảm thấy không vừa ý họ sẵn sàng chia tay một cách khéo léo. Đối với các cô chủ tuổi Tỵ , trong gđ thường khéo léo sắp xếp cặn kẽ đến chân tơ kẽ tóc làm vừa lòng chồng và gđ. Tuy nhiên, một số bà nơi phòng the, màn chướng đó đây còn ngấp nghé những chuyện bướm ong lui tới. Với một số người này phải đề phòng chuyện ngoại tình dễ xảy ra. Những tình duyên đẹp nhất đối với người tuổi Tỵ vẫn là các tuổi:
- Dậu, Sửu là viên mãn khá mỹ mãn trọn vẹn. Đối với các tuổi Mão, Thìn, Ngọ, Tuất kết hợp nhân duyên với tuổi Tỵ nhiều khi diễn ra thuận lợi, kết thúc có hậu, nhưng phải hợp ngũ hành sinh xuất mới là cặp nhân duyên tương hợp.
- Tuổi Tỵ tối kỵ kết hợp với tuổi Thân, tuổi Hợi, tuổi Mùi, đa phần các cuộc hôn nhân này không mấy suôn sẻ, có khi bị trục trặc, gia đạo buồn phiền và có trường hợp dẫn đến bị kịch. Nói tóm lại là không viên mãn cho lắm.

P/S:***Nhìn chung về tổng quát tử vi của người tuổi này là như thế nhưng không thể chính xác 100% được bởi nó còn dựa vào nhiều yếu tố như giờ sinh, hay phúc trạch của người đó, vì thế tôi xin mạn phép khuyên các bạn hãy sống hướng thiện và luôn tu thân để có một cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đạo.


"Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành phật đạo"

Các năm tuổi Tỵ Xem tử vi trọn đời

  • 1941  |  2001Tân Tỵ  Mạng Kim Bạch Lạp Kim (Vàng sáp Ong)
  • 1953  |  2013Quý Tỵ  Mạng Thủy Trường Lưu Thủy (Nước chảy mạnh)
  • 1965  |  2025Ất Tỵ  Mạng Hỏa Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn to)
  • 1977  |  2037Đinh Tỵ  Mạng Thổ Sa Trung Thổ (Đất pha Cát) 
  • 1989  |  2049Kỷ Tỵ  Mạng Mộc Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)