Tính cách người tuổi Mão:

Số đông những người cầm tinh Mèo đều ưa thích các điều huyền diệu bất ngờ, kỳ lạ, bởi thế đôi khi trong ngoại giao với người đời cảm thấy họ như có cái gì e ngại, bàng bạc. Ở người tuổi Mão đa số có những thiên tình sử thật lãng mạn và đẹp đẽ. Họ có nghệ thuật yêu đương, đôi khi là những dòng nước mắt hay cái nhìn đong đưa để lối cuốn người khác giới. Họ cũng thích hưởng niềm vui nhục cảm. Đa phần người tuổi Mão thích sống theo quần thể đông vui, không thích sự lẻ loi đơn độc. Người tuổi Mão có một số cá tính và tính cách như sau :
Sống lạc quan, hòa nhã, tự do tự tại
Tính cách hơi thất thường ( hay mâu thuẫn với chính mình )
Sống lương thiện dễ tha thứ cho người khác.
Có tính lực dồi dào, tinh nhanh, lanh lợi, hoạt bát thích ứng với mọi hoàn cảnh. Có thể sống thân tình với bất cứ ai
Có cá tính kiên cường, bất khuất, nhưng cũng hay nhường nhịn không thích tranh có với người khác.
Có tình cảm tế nhị, trực quan sinh động và óc giàu tưởng tưởng.

Sự nghiệp, cuộc đời người tuổi Mão:

Người tuổi Mão đa phần thành đạt trong thương trường và quan trường. Họ cũng hay gặp nhiều may mắn trong cuộc đời. Và họ cũng có đức tính tiến thủ. Biết nắm bắt thời có và chờ đợi cơ hội khi vận may tới để vươn lên.
Người tuổi Mão cũng cần khắc phục và tu tỉnh những nhược điểm trong cuộc đời thì mới mong có được thành tựu. Họ cần chú ý những điểm sau:
Khắc phục tư tưởng ngại gian khổ, khi gặp khó khăn thường dễ buông xuôi, nhút nhát thiếu chí hướng lơn.
Xây dựng cho bản thân một tư tưởng ổn đinh, không tránh né hiện thực.
Loại bỏ tư tưởng hư vinh, thói quen ưu sống hưởng thụ.
Tránh thói quen gặp sao hay vậy, cần có chí tiến thủ, dám kham khổ để nghiên cứu chuyên sâu làm việc tỉ mỉ.
Khắc phục tính chủ quan, quan liêu và đức tính dễ tin người khác dễ dẫn tới hỏng việc, hại cho bản thân.

Quan hệ bạn bè người tuổi Mão:

Người tuổi Mão thường có mối quan hệ bạn bè quảng giao. Ở họ đặc điểm nổi bật nhất là thường đối xử với người ngoài nhiều khi tốt hơn người thân trong nhà.

Tình yêu, hôn nhân người tuổi Mão:

Người cầm tinh con mèo đa phần là yêu đương rất ý tứ, mặc dù họ rất lãng mạn. Song ở các cô gái tuổi Mèo tình yêu của họ thường thể hiện lặng lẽ, đắm chìm, si mê mà trong trắng.
Khi họ đã không yêu là tỏ thái độ "ngậm miệng ăn tiền". Họ đã nhận quà tặng hoặc vật kỷ niệm của người khác giới có nghĩa là họ đã ít nhiều bằng lòng đến với bạn rồi đó.
Các cô chủ gđ tuổi Mão thường là những nữ chủ nhân tốt, có thể làm được những sự việc lớn và dành vinh quang viên mãn cho chồng. Song ở họ cũng có nhược điểm là hay "so đo", tùng kiệm. Khi biếu xén tặng ai vật gì đôi khi khá "dè xẻn", thường gặp ở những phụ nữ buôn bán thương trường hoặc làm quản lý tài chính.
Người tuổi Mão thường kết duyên với tuổi Hợi, Mùi là viên mãn mỹ mãn nhất. Song tuổi Hợi lại có tính trăng hoa nên tuổi Mão phải điều hòa mâu thuẫn đó thì mới sống với nhau được viên mãn. Ngoài ra tuổi Mão còn có thể kết duyên với một số tuổi khác như :
- Với tuổi Sửu thì có thể sống với nhau bình ổn, song tuổi Mão phải chịu khó nhường nhịn theo ý bạn đời
- Với người cùng tuổi Mão có thể là cuộc hôn nhân lý tưởng song hai người phải biết điều hòa mâu thuẫn, nhường nhịn nhau mới có viên mãn
- Với người tuổi Dần là cuộc hôn nhân tương đối viên mãn. Tuy nhiên chua hẳn là mỹ mạn kỳ diệu.
- Với tuổi Thìn cuộc hôn nhân thật Mỹ Mãn. Bởi vì người tuổi Mão thường trí lực tốt tinh tế, có phẩm chất năng lực ngoại giao do đó khi phụ tá cho chồng trong sự nghiệp rất thành đạt. Song hai tuổi này lấy nhau dễ xảy ra phải xa cách, bởi tế phải chủ động về mặt tư tưởng, cho khỏi buồn nản, hẫng hụt.
- Với người tuổi Tỵ thường không mỹ mãn, chỉ bình thường, song phải biết lựa lời và ứng xử thì mới mong có được viên mãn.
- Với tổi Ngọ rất viên mãn.
- Với tuổi Thân cuộc hôn nhân tốt đẹp, đầm ấm. Tuy nhiên họ phải có biện pháp quản lý người tuổi Thân, vì tuổi này hay có tính giao du " sa đâu ấm đấy "
- Với tuổi Tuất là cuộc hôn nhân khiến người đời ngưỡng mộ.
Tuổi Mão tối kỵ và không nên kết ôn với tuổi Tý, Dậu vì đa số kết cục không viên mãn, gđ luôn luôn xảy ra mâu thuẫn, công việc không thuận lợi.

P/S:***Nhìn chung về tổng quát tử vi của người tuổi này là như thế nhưng không thể chính xác 100% được bởi nó còn dựa vào nhiều yếu tố như giờ sinh, hay phúc trạch của người đó, vì thế tôi xin mạn phép khuyên các bạn hãy sống hướng thiện và luôn tu thân để có một cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đạo.


"Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành phật đạo"

Các năm tuổi Mão

  • 1939  |  1999Kỷ Mão  Mạng Thổ Thành Đầu Thổ (Đất đắp thành)
  • 1951  |  2011Tân Mão  Mạng Mộc Tùng Bách Mộc (Gỗ Tùng Bách)
  • 1963  |  2023Quý Mão  Mạng Kim Kim Bạch Kim (Vàng pha Bạc) 
  • 1975  |  2035Ất Mão  Mạng Thủy Đại Khe Thủy (Nước khe lớn)
  • 1987  |  2047Đinh Mão  Mạng Hỏa Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)