Năm 1978
Năm âm lịch: Mậu Ngọ  Nghĩa luận giải: Cứu Nội Chi Mã - Ngựa trong chuồng
Mệnh: Hỏa
Giải nghĩa : Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời) 

Tổng Quan tử vi tuổi Mậu Ngọ

Là người trí lực tốt nhanh nhạy, hoạt bát, xử lý vấn đề nhanh. Người này thích làm ngược khiến người khác phải lưu tâm. Mọi tai nạn cũng qua được. Các nạn tai khi trẻ nhiều lần nhờ Dược Sư Như Lai ban thọ nên có thể thọ từ 70 tuổi trở đi. Số có lần tù tội nếu phúc đức kém. Cần lưu ý các năm 13, 35, 36 và 48, 50 tuổi có thể bị nạn tai, nên sống đức độ để qua nạn hiểm.
Mậu Ngọ được Tì Sa Môn Bồ Tát ban phúc. Họ thường không mấy hợp với cha mẹ, anh em nên sống xa thì yên vui.

Vận hạn cuộc đời Mậu Ngọ

Con đường tình duyên không mấy thuận chèo mát mái. Nếu là trai tính lãng mạn, đam mê ảnh hưởng sự nghiệp. Họ cũng nên rộng lòng để vợ con yên vui viên mãn. Con người si mê nhưng nhanh chán mọi thứ nên thường ít khi đạt đích.
Người tuổi này tính tự trọng cao, tính tình lại phóng khoáng, giao thiệp rộng, lắm bạn. Nhưng họ không bao giờ nghĩ đến nhờ vả quỵ lụy mà luôn tự lực cánh sinh, xử lý vấn đề. Họ có nhiều tham vọng và luôn cố gắng để đạt được cuộc sống viên mãn đầy đủ.
Nếu sanh vào giờ đẹp thì đỗ đạt nhưng có chức phận, bằng không vì con người không thích nền nếp, gò bó, làm việc giờ giấc nên chỉ thích hợp với các nghề tự do thoải mái như văn nghệ sỹ, luật sư, họa sỹ... Họ có bản tính nóng như lửa nên đôi khi tai tiếng lại chẳng quỵ lụy nịnh bợ nên con đường quan lộ khi sắp được lại hỏng bởi tính thiếu kiên trì. Tuổi này nếu số tốt thì no đủ sung túc từ bé vì được sinh trong gđ khá, bằng không thì tuổi trẻ vất vả, về trung niên và hậu vận mới phong lưu giàu có.
Nói tóm lại tuổi này thông mình nhanh nhạy, no đủ suốt đời. Đối với cha mẹ không mấy hòa thuận. Tính tính ít nhờ vả luôn muốn tự lực. Lòng tự trọng cao

Các mối quan hệ Mậu Ngọ

Tuổi này kết hôn cùng tuổi Tuất, Mùi, Dậu thì tốt.
Kết bạn có thể thành tri kỷ với tuổi Tỵ còn lại thì họ rất nhiều bạn nhưng lại hiếm có bạn thân
Lấy vợ lấy chồng phải chọn hợp đủ đường để viên mãn lầu dài. Tuy tuổi này không nhờ vả nhưng vẫn được cha mẹ bù trì, lúc về già có con chăm sóc.

P/S:***Nhìn chung về tổng quát tử vi của người tuổi này là như thế nhưng không thể chính xác 100% được bởi nó còn dựa vào nhiều yếu tố như giờ sinh, hay phúc trạch của người đó, vì thế tôi xin mạn phép khuyên các bạn hãy sống hướng thiện và luôn tu thân để có một cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đạo.


"Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành phật đạo"