Tính cách người tuổi Dậu

Về tính cách tuổi Dậu có tính cần cù, nhẫn nại, rất phù hợp với những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ như các công việc kỹ thuật.
Người tuổi Dậu có khả năng làm việc ổn định, dám dấn thân vào khó khăn, đương đầu với thử thách. Có chí hướng lớn của phái giang hồ hiện đại.
Người tuổi Dậu Có hai cá tính đối nghịch nhau: Khi gặp khó khăn rất kiên tâm vững vàng, tư tưởng luôn giữ vững lập trường, quyết đoán nhưng lại hay dao động về tình cảm khi gặp xúc động mạnh, kiên trì nhẫn nại nhưng cũng hay bỏ dở công việc nếu gặp khó
Thân thiết ôn hòa, sống ngăn nắp đâu vào đấy, biểu hiện một đức tính quá có trách nhiệm cao và rất dè dặt.
Thích chính xác và ham mê điều tra nghiên cứu.
Giàu lòng thương người và đức tính từ thiện mạnh mẽ.
Có cá tính ngang ngạnh ương bướng, rất ghét sự ỷ lại vào người khác.

Sự nghiệp, cuộc đời người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường có xu thế làm nghề tự do, nhưng họ cũng thích làm việc lớn cho xã hội. Phần đông người tuổi Dậu chủ yếu phát đạt về giài đoạn trung niên. Nhiều người tuổi ấu thơ, thiếu niên, thanh niên rất hàn vi khổ cực. Song dần càng về sau càng phát đạt.
Đa số người tuổi Dậu hay nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ những người bạn bè, người thân con cháu trong gđ. Họ có khả năng kiếm tiền khá nhiều, nhưng tiêu cũng không ít, cũng chính vì vậy mà cuộc sống nhiều khi long đong vất vả. Họ cũng có được của cải đất đai của mình nhưng phải bị tổn thất nhiều lần mới có được. Trong thương trường khi đầu tư họ phải kiên trì và nhất thiết phải làm theo kế hoạch sẽ có gặp hái lớn.
Người tuổi Dậu nếu khắc phục được những nhược điểm dưới đây thì mới mong thành tựu hơn trong cuộc đời.
- Tránh tâm lý thích hư vinh, phải chú ý thực tiễn khi đề ra kế hoạch.
- Không được dễ dãi với bản thân khi mắc sai lầm, khuyết điểm.
- Gạt bỏ tính ích kỷ, trong mọi hoàn cảnh khi giải quyết công việc phải biết lắng nghe ý kiến của người khác.
- Trong mọi trường hợp phải đề phòng người khác giới dụ dỗ sẽ dẫn tới phá tan sự nghiệp.
Trong quan trường gặp phải kiện tụng, biên phát tốt nhất là tìm mọi phương sách để hòa giải. Khi gặp mất mát về của cải thì đừng ky vọng tìm thấy mà mất công tìm tòi.

Quan hệ bạn bè người tuổi Dậu

Người Tuổi Dậu quan hệ xã giao không được thuận lợi như các tuổi khác. Nhưng lại có tài ăn nói, thuyết phục người đời. Họ thường có biệt tài linh hoạt khéo léo, có khả năng nhìn rõ tâm tư sâu kín của người khác nên dễ tìm ra được phương pháp khắc chế.

Tình yêu, hôn nhân người tuổi Dậu

Trong Tình yêu, đối với tuổi Dậu họ đều rất trân trọng và giữ gìn hơn các tuổi khác. Đặc biệt trong gia đạo vợ chồng rất gắn bó mật thiết với nhau. Khi họ ăn ở với nhau đều hy vọng được phát triển.
Nhìn chung người tuổi Dậu về quan hệ hôn nhân - tình yêu họ luôn luôn ở thế có lợi.
Thiếu nữ tuổi Dậu đa phần họ tháo vát, đảm đang, mạnh dạn có dáng dấp, tính khí nam nhi. Các cô sẵn sàng "cọc đi tìm trâu" khi cần thiết và cũng rất trầm tĩnh ít lời khi hoàn cảnh không cho phép. Bình thường cũng có khá nhiều người tuổi Đinh, Quý Dậu thất bại trong tình yêu hoặc tình duyên đến quá muộn màng. Các cô chủ gđ tuổi Dậu là người tỏ ra thích hoạt động hướng ngoại, nhưng trong thực tế họ cũng rất đảm đang với công việc gđ nội chợ. Trong gia đình tuổi Dậu không hay trách mắng chồng con và ngược lại họ cũng không chịu nổi trách mắng mình. Họ yêu cầu một sự bình đẳng tuyệt đối trong tình yêu và hôn nhân. Con trai tuổi Dậu có tính cách sáng láng, hoạt bát có được nhiều ưu thế trong yêu đương.
Nhìn chung người tuổi Dậu khá trọng danh dự, lãng mạn, có ảo tưởng áp chế nhục dục. Họ coi trọng tình yêu, tuy đa tình nhưng không quá phóng túng trong giao thiệp. Tình yêu của họ cũng gặp không ít trở ngại.
Người tuổi Dậu kết duyên với người tuổi Sửu, Tỵ, Thìn thường là những cặp hôn nhân viên mãn mỹ mãn. Ngoài ra nếu kết hôn với các tuổi Tý, Hợi thì phần đông diễn ra có nhiều thuận lợi suôn sẻ.
Còn đối với các tuổi khác như Mão, Thìn, Dậu, Thân... về cơ bản không hòa hợp, có nhiều trầm luân, khổ ải không viên mãn.

P/S:***Nhìn chung về tổng quát tử vi của người tuổi này là như thế nhưng không thể chính xác 100% được bởi nó còn dựa vào nhiều yếu tố như giờ sinh, hay phúc trạch của người đó, vì thế tôi xin mạn phép khuyên các bạn hãy sống hướng thiện và luôn tu thân để có một cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đạo.


"Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành phật đạo"

Các năm tuổi Dậu

  • 1933  |  1993Quý Dậu  Mạng Kim Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm) 
  • 1945  |  2005Ất Dậu  Mạng Thủy Tuyền trung thủy(Nước trong suối) 
  • 1957  |  2017Đinh Dậu  Mạng Hỏa Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi)
  • 1969  |  2029Kỷ Dậu  Mạng Thổ Đại Trạch Thổ (Đất nền Nhà) 
  • 1981  |  2041Tân Dậu  Mạng Mộc Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá)