Tính cách tuổi Hợi:

Người tuổi Hợi thường là người có tính cách Chân thành, thật thà, ngay thẳng, tâm tình khảng khái, vô tư, vui vẻ, hòa đồng rộng mở ôn hòa. Thích làm công việc liên quan đến thực hành cẩn thận. Mặt khác có lòng kiên nhẫn trong công việc.
Có tính ngây thơ, lãng mạn và hay thích dành thuận lợi cho người khác.
Hay có sự đồng cảm thương người.
Người tuổi Hợi có tính tự ái cá nhân rất cao khi bị phê phán việc gì đó.
Người tuổi Hợi có tính ỳ, hay uể oải mệt mỏi và thiếu tính linh hoạt tháo vát trong công việc.
Lập trường đôi khi hay bị chi phối, không giữ vững lập trường, hay giao động tình cảm.
Dễ bằng lòng và dễ tha thứ cho mình khi gặp sai lầm, khuyết điểm. Người tuổi Hợi không thích quan hệ ngoại giao và giao du ngoài xã hội.

Sự nghiệp, cuộc đời người tuổi Hợi:

Người tuổi Hợi có tiền của, và gia sản tương đối tốt, Họ có nhà cửa đất đai, song trong cuộc đời có nhiều biến cố khiến tổn thất không nhỏ về tiền bạc. Những người tuổi Hợi có một số đứng chữ Đinh, Qúy thường có sự nghiệp quan trường có lúc thăng tiến, nắm chức vụ quyền cao chức trọng. Tuy nhiên nếu sai một ly thì cũng bị đi một dặm ngay, cuộc đời cũng gặp nhiều khó khăn.
Nhìn chung đối với tuổi Hợi bao giờ tuổi thanh niên cũng vất vả long đong trong việc học hành công danh, trước 30 tuổi chưa thành đạt. đa số thành đạt trong quãng đời trung niên. Số đông làm quan phát đạt được thăng quan tiến chức sau ngoài 40 tuổi.
Trong cuộc đời tuổi Hợi cần chú ý phát huy thế mạnh mà mình có và hạn chế nhược điểm của bản thân.
Tóm lại người tuổi Hợi rất thích hợp với những công việc không có nhiều biến động thay đổi. Trong kinh doanh, khi nào có dấu hiệu tranh chấp là thời cơ có thể thu lợi lớn. Việc phát triển sự nghiệp chủ yếu là bình lặng, thuận chiều.

Quan hệ bạn bè người tuổi Hợi

Đa số người tuổi Hợi không thích quảng giao, giao thiệp bạn bè thường hạn chế bó hẹp trong phạm vi nhất định, nếu có giao thiệp chăng nữa cũng không phải hợp nhau về tình cảm và ý chí. Nhưng trong quan hệ họ là những người rộng rãi và trung thực nên dễ bị đối phương lừa gạt.

Tình yêu, hôn nhân người tuổi Hợi

Trong tình yêu tuổi Hợi một khi đã bột phát thì nhiệt tình như bốc lửa, thật khó có ai có thể ngăn cản nổi. Trong hôn nhân họ phải đề phòng một cú sốc lớn khi đang yêu lại có sự thay đổi về tình cảm.
Những thiếu nữ tuổi Hợi đa phần là hiền lành, nhu mì, tình cảm phong phú, không có cá tính ranh mãnh. Họ rất mềm yếu, đặt hết tình cảm vào công việc và người yêu. Đó là nhược điểm lớn nhất của tuổi Hợi.
Khi kết duyên, người tuổi Hợi rất phù hợp với người tuổi Mão, Hợi, Tý, Sửu, Thìn, Tuất.
- Với tuổi Mão : họ sẽ có một cuộc sống bình dị nhưng khá viên mãn, đây sẽ là một cuộc sống bình lặng, yên ổn. Họ có thể sống với nhau đến đầu bạc răng long, con đàn cháu đống đều thịnh vượng.
- Với người cùng tuổi Hợi, họ rất dễ thông cảm với nhau, không có việc lừa dối lợi dụng lẫn nhau. Họ có thể cùng lo toan vun đắp nền tảng viên mãn gđ. Đó là một cặp trời sinh tâm đầu ý hợp.
- Với tuổi Tý sẽ là cuộc hôn nhân mỹ mãn, nếu cả hai họ đều làm việc, công tác một nghề như nhau thì tình yêu viên mãn của họ sẽ đồi dào theo năm tháng. - Với tuổi Sửu tuy không mỹ mãn, nhưng có thể hòa hợp sống được với nhau
- Với tuổi Thìn tình yêu khá hợp nhau, cả hai đều biết chăm sóc, đền đáp cho nhau.
- Nếu kết duyên với người tuổi Tỵ, Thân, Ngọ, Dậu... đa số không có viên mãn hoặc khổ đau, hoặc chia ly hay nửa đường đứt gánh vì tai họa hay bi kịch.

P/S:***Nhìn chung về tổng quát tử vi của người tuổi này là như thế nhưng không thể chính xác 100% được bởi nó còn dựa vào nhiều yếu tố như giờ sinh, hay phúc trạch của người đó, vì thế tôi xin mạn phép khuyên các bạn hãy sống hướng thiện và luôn tu thân để có một cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đạo.


"Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành phật đạo"

Các năm tuổi Hợi Xem tử vi trọn đời

  • 1935  |  1995Ất Hợi  Mạng Hỏa Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi)
  • 1947  |  2007Đinh Hợi  Mạng Thổ Ốc thượng thổ (Đất trên nóc nhà ) 
  • 1959  |  2019Kỷ Hợi  Mạng Mộc Bình địa mộc (Cây ở đồng bằng) 
  • 1971  |  2031Tân Hợi  Mạng Kim Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)
  • 1983  |  2043Quý Hợi  Mạng Thủy Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)