Tính cách người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ (Ngựa) đphần đông là những người thích sống tự do phóng khoáng, luôn luôn tự say sưa với mình. Phụ nữ ở tuổi Ngọ số đông thích trang điểm, chưng diện, giao thiệp có khuân phép. Họ cũng rất biết tán dương người khác bằng những lời đẹp đẽ hoa mỹ, do đó họ cũng nhận được nhiều cảm tình của nhiều người xung quanh đáp lại. Đây cũng là ưu thế " trời cho" các cô gái tuổi Ngọ trong việc tìm kiếm nửa kia của mình
Nhìn chung người tuổi Ngọ có một số ưu điểm và nhược điểm về tính cách, đạo đức và năng lực như sau:
Ưu Điểm:
- Có chí tiến thủ, tinh lực dồi dào, trí lực nhạy bén.
- Trong các mối quan hệ cộng đồng người tuổi Ngọ thường là người chân thành, đáng tin cậy, lòng dạ rộng rãi, cởi mở, dí dỏm, vui vẻ quan niệm thiện ác minh bạch rõ ràng
- Sống lạc quan, dũng cảm không ngại đói nghèo, chủ động trong khả năng của bản thân, có đầu óc quan sát trực quan, thích sống tự do thoải mái ung dung tự tại
- Có khả năng ăn nói và hùng biện. Trong công việc thì nhanh nhạy, dễ tiếp thu cái mới.
Nhược điểm:
- Đôi khi lúc gặp khó khắn hay dao động, có tư tưởng đứng núi này trông núi nọ.
- Một số ham thích chơi bời hay sinh hoạt xa hoa, buông thả, tình cảm dễ bị kích động tùy hứng, có dục vọng tột độ khó kiềm chế, khó ràng buộc.
- Số đông tính tình nóng nảy, thiếu kiên trì nhẫn nại. Đôi lúc chủ quan, cố chấp và không lường tới hậu quả khi hành động.

Sự nghiệp, cuộc đời người tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ phần nhiều làm việc rất cần cù, chăm chỉ. Giai đoạn đầu của cuộc đời họ làm ăn rất vất vả, chật vật, sau sang thời kỳ trung niên khá dần lên. Nếu họ biết gắng sức không ngừng vì mục tiêu sẽ đạt được thành quả lớn như mong muôn. Trong công việc làm ăn, người tuổi Ngọ nên đi tìm các nghề nghiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của đôi bàn tay và một bộ óc thẩm mỹ hơn người thì mới mong đạt được thành tựu. Đối với hoạt động thương trường do bỏ vốn vội vã nên họ hay bị khốn đốn vì những đống hàng hóa có lợi lớn. Người tuổi Ngọ tối kỵ sa vào rượu chè gái gú và những thứ hư vô lãng phí khác. Nếu tuổi Ngọ không làm chủ được mình trước cám dỗ và không kiềm chế được có nghĩa là đã tự " kết liễu " cuộc đời mình. Trong cuộc đời người tuổi Ngọ có lúc thăng trầm khốn khó nhưng nhìn chung cũng gặt hái được thành tựu, rực rỡ trong giai đoạn về sau.
Trên con đường quan trường nên tuyệt đối tránh xa việc giao tranh kiện tụng. Nếu xảy ra việc kiện tụng pần lớn họ sẽ bị thất bại. Người tuổi Ngọ khi thất vật đa số khó tìm thấy.

Quan hệ bạn bè người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ trong quan hệ ngoại giao với xã hội luôn luôn có ý thức cộng đồng hiệp lực. Họ là những người miệng nói tay làm nên các công việc của họ tham gia, phụ trách đều phát triền thành công.

Tình yêu, hôn nhân người tuổi Ngọ

Trong chuyện tình yêu đối với Đàn ông tuổi Ngọ họ coi đó chỉ là một phần của cuộc sống nhưng đối với nữ giới thì ngược lại, họ coi đó là cả cuộc đời.
Cô gái tuổi Ngọ nhìn chung luôn mong ước có được tình yêu hiện thực. Họ thường có cảm giác như mình bị cô đơn, trống trải trong tình yêu. Họ thầm mơ tưởng đến một ý trung nhân như một người cầm lái vĩ đại xuất hiện trong cuộc đời mình. Song nếu khi đối tượng xuất hiện lại quá bốc lửa, si mê cuồng nhiệt thì họ lại từ từ rút lui và lảng tránh.
Các cô chủ gđ tuổi Ngọ thường mong gđ có một cuộc sống hoàn mỹ. Họ luôn có tác phong nhu mì, tận tụy trong công việc gia chánh, chăm sóc chồng, con. Nhưng họ lại có tính thiếu lòng vị tha nên nếu một khi phát hiện thấy người chồng "lòng thòng" ngoại tình với ai đó là họ cát đứt tình duyên ngay. Ngoài ra, đặc điểm nổi bật đối với người cầm tinh con Ngựa còn ở chỗ họ không chỉ nói chuyện tình yêu mà còn đàm đạo về giá trị sinh tồn của cuộc sống, bàn về mục tiêu của sự nghiệp đời người. Do vậy dù say đắm trong biển trời tình ái nhưng họ cũng dễ thoát ra một cách nhẹ nhàng.
Về Tình Duyên người tuổi Ngọ kết hợp với người tuổi Dần là hợp cách. Một cặp vợ chồng như thế họ thường kính nể nhau như đối với khách. Tình cảm của họ san sẻ cho nhau thật mỹ mãn. Cả hai có thể sống với nhau cho đến đầu bạc răng long. Con cháu của họ khá thịnh vượng.
Nếu hai tuổi Ngọ kết hợp với nhau cũng là mối tình nồng cháy. Họ hiểu nhau, có niềm vui nỗi buồn giống nhau, dễ san sẻ cho nhau. Tuy thế cần phải điều hòa mâu thuẫn thì họ mới mong sống với nhau hài hòa chọn vẹn, vui vẻ. Các tuổi Tuất, Sửu, Mão, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi là những tuổi khó có sự hòa hợp với tuổi Ngọ. số đông theo tổng kết dân gian thì các cặp liên kết đôi như thế ít khi bền vững và khó viên mãn bền lâu.

P/S:***Nhìn chung về tổng quát tử vi của người tuổi này là như thế nhưng không thể chính xác 100% được bởi nó còn dựa vào nhiều yếu tố như giờ sinh, hay phúc trạch của người đó, vì thế tôi xin mạn phép khuyên các bạn hãy sống hướng thiện và luôn tu thân để có một cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đạo.


"Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành phật đạo"

Các năm tuổi Ngọ

  • 1930  |  1990Canh Ngọ  Mạng Thổ Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi)  
  • 1942  |  2002Nhâm Ngọ  Mạng Mộc Dương Liễu Mộc (Gỗ cây Dương Liễu)
  • 1954  |  2014Giáp Ngọ  Mạng Kim Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
  • 1966  |  2026Bính Ngọ  Mạng Thủy Thiên Hà Thủy (Nước trên trời) 
  • 1978  |  2038Mậu Ngọ  Mạng Hỏa Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)